กองทัพอากาศจัดอากาศยานบินนำส่งข้าวจากชาวอุบลฯ สู่พี่น้องชาวสุราษฎร์ธานี
2020/12/16

​             จากสถานการณ์ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ตั้งแต่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ส่งผลกระทบกับประชาชนในภาคใต้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

             พลอากาศเอก พงษ์ศักดิ์  เสมาชัย ประธานกรรมการประชาสัมพันธ์กองทัพอากาศ เป็นผู้แทนกองทัพอากาศ รับมอบข้าวสารจำนวน ๑ ตัน จาก นายสุรศิษฐ์  อินทกรอุดม ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำไปมอบให้แก่พี่น้องประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ซึ่งกองทัพอากาศได้จัดอากาศยานลำเลียง้ข้าวสารจากจังหวัดอุบลราชธานีไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นไปอย่างรวดเร็วและทันเวลา เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ณ ท่าอากาศยานทหาร กองบิน ๒๑ จังหวัดอุบลราชธานี

               ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานีได้จัดตั้งจุดรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป และของใช้ที่จำเป็น ณ ศาลากลางจังหวัด โดยระหว่างวันที่ ๑๓ - ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๓ จังหวัดอุบลราชธานีได้จัดคาราวานรถนำส่งข้าวสารไปส่งให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในจังหวัดสุราษฎร์ธานีไปแล้วจำนวน ๘.๔ ตัน และจะรวบรวม อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ของใช้ที่จำเป็นเพิ่มเติม จำนวน ๑๕ - ๒๐ ตัน เพื่อส่งให้ประชาชนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ซึ่งแสดงถึงน้ำใจของคนไทยที่ให้การช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติในภาวะวิกฤต​

S__2973731.jpg

S__2973729.jpg

S__2973734.jpg


Facebook

ดำเนินการโดย คณะเจ้าหน้าที่ทำงานเว็บไซต์กองทัพอากาศ กองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2559 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
RTAF Home   | ติดต่อเรา | แผนผังเว็บไซต์ | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัย | นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | การปฏิเสธความรับผิด |
[ RTAF Call Center: 0-2534-6000 ]
Web Stats Web Stats RSS RTAF mail