ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วยนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ มอบถุงยังชีพ และให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ตำบลรางจรเข้ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
2021/10/12

พลอากาศเอก นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะ ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ พร้อมด้วย คุณปัญญดาว ธูปะเตมีย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ นำคณะเจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ และสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ จัดกิจกรรมมอบถุงยังชีพ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ตำบลรางจรเข้ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี พลอากาศเอก ชานนท์ มุ่งธัญญา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ พลอากาศเอก พันธุ์ภักดี พัฒนกุล เสนาธิการทหารอากาศ พลอากาศโท ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ รองเสนาธิการทหารอากาศ และ พลอากาศโท ชัยนาท ผลกิจ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ร่วมคณะ เมื่อวันที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๔
โดยผู้บัญชาการทหารอากาศ และคณะฯ ได้รับทราบข้อมูลผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ตำบลรางจรเข้ จากนายวีระชัย นาคมาส ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้ร่วมกันหารือถึงแนวทางการให้ความช่วยเหลือประชาชนซึ่งมีแนวโน้มที่จะต้องเผชิญสถานการณ์อุทกภัยต่อไปอีกระยะหนึ่ง รวมถึงให้ความมั่นใจว่ากองทัพอากาศจะสนับสนุนเจ้าหน้าที่เข้าฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยหลังจากระดับน้ำลดลง
ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และคณะฯ ได้มอบถุงยังชีพ จำนวน ๕๐๐ ชุด ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลรางจรเข้ จากนั้นได้ลงเรือเพื่อนำถุงยังชีพไปมอบให้แก่ประชาชนที่บ้านเรือนยังอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมสูง สัญจรไปมาลำบาก จำนวน ๑๐ หลังคาเรือน และถวายถุงยังชีพแด่พระภิกษุสงฆ์ ณ วัดกระโดงทอง

ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (1).jpg 
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (2).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (6).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (3).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (4).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (14).jpg

ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (10).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (8).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (9).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (11).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (13).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (15).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (16).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (18).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (12).jpg
ผบ.ทอ. ช่วยน้ำท่วม (17).jpg


Facebook

ดำเนินการโดย คณะเจ้าหน้าที่ทำงานเว็บไซต์กองทัพอากาศ กองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2559 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
RTAF Home   | ติดต่อเรา | แผนผังเว็บไซต์ | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัย | นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | การปฏิเสธความรับผิด |
[ RTAF Call Center: 0-2534-6000 ]
Web Stats Web Stats RSS RTAF mail